Một số vấn đề về cây lúa - Bùi Huy Đáp (Nông Nghiệp, 1999)
Sách cung cấp kiến thức tổng quát về nguồn gốc cây lúa cũng như sự phát triển của nghề trồng lúa Việt Nam; phân loại các chi lúa, họ lúa; giới thiệu về văn minh lúa nước Việt Nam, thành tựu của Cách mạng xanh cùng những thách thức và triển vọng lớn đang đặt ra cho sản xuất nông nghiệp nói chung và khoa học về cây lúa nói riêng