(untitled) - Trần Mạnh Hảo
Tập phê bình đề cập đến nghệ thuật thơ Việt Nam đương đại. Tác giả tỏ ý bất bình với những nhà thơ trẻ trong khi đi tìm một phương thức biểu hiện mới để hiện đại thơ Việt Nam đã " đẻ ra " những vần thơ tắc tị, ngoại lai, bí hiểm... rất xa lạ với truyền thống thơ dân tộc. Ngay từ khi mới xuất bản tác phẩm này đã gây nhiều vòng xoáy dư luận trái ngược nhau từ nhiều phía: cả người sáng tác lẫn giới phê bình. Trên thực tế tác phẩm thực sự đã đánh thức không khí phê bình đang " ngủ yên " hay đang tẻ nhạt bởi những bài viết " bốc thơm " vô thưởng vô phạt. Độc giả có thể đọc tác phẩm " Về một "hiện tượng" phê bình " hiện có trong Thư viện để hiểu thêm sách này
Keywords: vietnamese poetry - history and criticism - 1990