Cơ sở lý thuyết trường lượng tử - Nguyễn, Xuân Hãn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1998)
Giới thiệu về nhập môn lý thuyết trường lượng tử, nguyên lý tác dụng cực tiểu trong lý thuyết trường cổ điển tự do, lượng tử hoá trường tự do, lý thuyết lượng tử của các trường tương tác và phương pháp nhiễu loạn hiệp biến, sự phát triển của lý thuyết trường lượng tử....