Rong phiêu sinh trong ao vùng Cần Thơ : - Nguyễn, Ngọc Lệ (Viện Đại Học Cần Thơ - Đại Học Khoa Học - Ban Vạn Vật Học, 1974)
Đề tài trình bày tầm quan trọng của phiêu sinh, mô tả các ao khảo sát và các loài phiêu sinh thường gặp, sinh môi của rong phiêu sinh.