Giáo trình cơ sở hóa học môi trường - Phạm Văn Thưởng (KHKT, 1999)
Sách giới thiệu những tri thức cơ bản về môi trường, ô nhiễm môi trường (môi trường khí quyển, môi trường thạch quyển, độc chất học hóa học), công nghệ môi trường (xử lý khí thải, bụi, rác thải, nước thải...); đồng thời giáo dục bảo vệ môi trường ở trường học