Xử lý nước cấp sinh hoạt và công nghiệp - Nguyễn Thị Thu Thủy (KHKT, 1999)
Sách cung cấp tổng quát về cơ sở lý thuyết, nghiên cứu thực nghiệm của quá trình làm sạch nước thiên nhiên (từ hồ, sông, suối, nước ngầm, nước biển...) để tạo ra nước uống và nước cấp cho công nghiệp. Trong các phương pháp xử lý nước, sách trình bày cách tách các chất bẩn, vô cơ, hữu cơ, các vi sinh vật ra khỏi nước như: xử lý nước bằng cơ học, xử lý nước bằng hóa học, quá trình chuyển khối...