Thực trạng lao động - việc làm ở Việt Nam (Từ kết quả điều tra lao động - việc làm 1998) = (Thống Kê, 1999)
Sách cung cấp nhiều thông tin cơ bản về thực trạng lao động và việc làm thuộc khu vực thành thị, nông thôn; nhất là hệ thống các thông tin về số người thất nghiệp, cơ cấu thất nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp, số người thiếu việc làm, cơ cấu thiếu việc làm và tỷ lệ người thiếu việc làm, tỷ lệ thời gian lao động được sử dụng ở nông thôn, quy mô và cơ cấu của lực lượng lao động chia theo giới tính, nhóm tuối, trình độ học vấn, trình độ chuyên môn kỹ thuật, ngành nghề đào tạo.... Ngoài ra, sách còn cung cấp các thông tin cơ bản khác có liên quan việc lập các quy hoạch phát triển nguồn nhân lực, chương trình và kế hoạch đào tạo, dạy nghề, chuyển dịc cơ cấu lao động...