Vàng và công nghệ chế biến trích ly quặng vàng - Trần, Ngọc Du (Khoa học và Kỹ thuật, 1999)
Sách trình bày các nguyên lý cơ bản nhất cùng những phương pháp áp dụng trong quá trình công nghệ chế biến - trích ly quặng vàng sau công đoạn khai thác từ mỏ để thu hồi vàng. Quá trình này bao gồm nhiều giải pháp và quy trình kỹ thuật khác nhau để áp dụng cho trên dưới 30 kiểu quặng đang tồn tại trong thực tế ở Việt Nam