Sổ tay danh nhân thế giới - Sổ tay danh nhân thế giới (Thanh Niên, 1999)
Sách giới thiệu khoảng 300 danh nhân trên từng lĩnh vực hoạt động của các quốc gia và dân tộc khắp năm châu. Mỗi tiểu sử danh nhân được trình bày ngắn gọn, nhấn mạnh những nét chính về sự nghiệp nói chung, cũng như về những biến cố và sự kiện làm nổi bật đạc trưng của danh nhân đó. Trong phần phụ lục, sách khái quát những sự kiện lịch sử thế giới cần nhớ, các nhà lãnh đạo một số nước lớn trên thế giới, các khái niệm về trào lưu triết học đã được đề cập trong nội dung chính của quyển sách