(untitled) - Chu Thuấn Thủy (Hà Nội, 1999)
Đây là tập ghi chép của một trung thần nhà Minh, tị nạn nhà Thanh, lưu trú tại cương vực của các Chúa Nguyễn. Tập sách ghi chép lại sự phục dịch trong phủ Chúa, sự sinh hoạt của cộng đồng người Hoa và người Nhật ở Hội An, tình hình học thuật, tình trạng thích bói toán, khuynh hướng chuộng bằng cấp hư danh, không chú trọng đến thực học ở đàng trong lúc bấy giờ.
Keywords: vietnam - history - 17th century