Từ loại tiếng Việt hiện đại - Lê, Biên (Giáo Dục, 1999)
Sách trình bày các khái niệm về từ loại: hệ thống tiếng việt hiện đại; các từ loại cơ bản - danh từ - động từ; tính từ , đại từ, số từ, phụ từ, quan hệ từ, tình thái từ, hiện tượng chuyển di từ loại....