(untitled) - Ralph B Peck (Hà Nội, 1999)
Sách hệ thống lại một số vấn đề cơ bản về Địa kỹ thuật, đồng thời trình bày vầ công tác thi công thiết kế , xử lý thi công nền móng cùng các loại công trình khác nhau, tùy theo tính trạng của đất. Sách cũng trình bày chi tiết về móng trên đá, đất trương nở và đất đắp. Ngoài ra, sách còn giới thiệu về các công trình chắn đất mềm như các tường vây giằng chông và các tường cừ neo
Keywords: civil engineering,foundations,structural engineering,underground engineering