Bảo tồn đa dạng sinh học - Nguyễn, Hoàng Nghĩa (Nông Nghiệp, 1999)
Sách trình bày những vấn đề cơ bản nhất của đa dạng sinh học và đa dạng di truyền cũng như các vấn đề có liên quan đến công tác bảo tồn từ đa dạng sự sông, lịch sử quá trình tiến hóa, vai trò của thực vậtm, quá trình tuyệt chủng và hiện trạng đa dạng sinh học... cho đến các cố gắng nhằm bảo tồn đa dạng sinh học và bảo tồn tài nguyên di truyền