Con người trong truyện ngắn Việt Nam 1945 - 1975 : - Phùng, Ngọc Kiếm (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1998)
Quan niệm con người trong ý thức nghệ thuật của văn học 1945-1975. Những cảm nhận về con người và nghệ thuật biểu hiện con người trong truyện ngắn 1945-1975