(untitled) (Rome, 1999)
Đà điểu là chim được loài người thuần hóa từ lâu. Những di chỉ khảo cố học từ 5000 năm trước ở vùng A Rập và Trung Cận Đông người ta đã tìm được những dấu tích về sự nuôi đà điểu. Ngày nay việc nuôi đà điểu trong các trang trại đã phát triển ở cả 4 châu lục, đặc biệt là Châu úc. Chuyên luận này đã đi sâu nghiên cứu việc nuôi đà điểu từ giải phẫu sinh lý, sự phát triển và cách nuôi dưàng đà điểu: chuồng trại, thức ăn, bệnh lý; các chỉ tiêu kinh tế... đồng thời cũng đi sâu vào công nghiệp chăn nuôi đà điểu ở một số nước tiêu biểu ở Châu Phi và Châu Uc
Keywords: animal production