(untitled) - Nguyễn Thế Phương (Hà Nội, 1999)
Nội dung T2: Tiểu thuyết NắNG ( 1963 - 1965 ): Truyện mô tả người công dân xóm đạo " kính chúa, yêu nước" thấy được bộ mặt phản động của những " bề trên ", tập trung vào nhân vật trung tâm là Dâng. Với Nắng của NTP, Bão Biển của Chu Văn, Cuộc Đời Bên Ngoài của Vũ Huy Anh, Chuyện Trong Khu vườn Cấm của Bá Dũng... mảng đề tài văn học về xứ đạo đã được phản ánh tương đối trọn vẹn trong suốt chiều dài của lịch sử dân tộc; tiểu thuyết CHân TRờI GIó MưA ( 1990 ) là tập 1 của tiểu thuyết bộ ba MặT ĐấT dự kiến của NTP: Truyện phản ánh những năm cuối của chế độ thực dân phong kiến ở nông thôn và cuộc đấu tranh cách mạng bí mật của những chiến sĩ cộng sản
Keywords: vietnamese fiction - 20th century