(untitled) - Lữ Huy Nguyên (Hà Nội, 1999)
Nhật ký đường trong (1970) là tập nhật ký, ký sự về nhân dân Khu IV cũ trong chiến tranh phá hoại, tập ký với văn phong ngắn gọn, khỏe, mô tả được cuộc sống và chiến đấu của người dân ;Cường nỗ có nghĩa là chiếc nỏ cứng là tập ký nói về dân vùng Cổ Loa ( Đông Anh Hà Nội ) trong chiến đấu chống cuộc tập kích 12 ngày đêm " Điện Biên Phủ trên không "; Núi thức (1978) là tập truyện ký về những người phụ nữ Mường đảm đang công việc hậu phương gánh vác trách nhiệm cho người tiền phương trong những ngày đánh Mỹ; Mùa xuân bản mợi (1979) tập ký về xây dựng cuộc sống mới ở một bản Mường; Chuyện lạ giữa rừng (1970) tập ghi chép các mẩu chuyện về đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở núi rừng Việt Bắc ; Năm Ngọ nói chuyện ngựa (1990) là tập sưu tầm, ghi chép những mẩu chuyện mang tính giai thoại, châm ngôn trong lịch sử và văn hóa nhân loại có dính dáng đến Ngựa ; Năm Mùi nói chuyện dê (1991) là tập sưu tầm, ghi chép những mẩu chuyện mang tính giai thoại, châm ngôn trong lịch sử và văn hóa nhân loại có dính dáng đến Dê
Keywords: vietnamese literature - 20th century