Đồ họa máy tính - Tạ, Văn Hùng (Thống Kê, 1997)
Sách trình bày tổng quát về cách thức máy tính thực hiện các hình ảnh và các ứng dụng rộng rãi của đồ họa máy tính; lịch sử công nghệ đồ họa máy tính và các bước phát triển. Tiếp theo, sách thảo luận về máy quét, phương pháp cất giữ hình ảnh kỹ thuật số; cách thức đồ họa máy tính được nén và lưu trữ trong máy tính. Sau cùng sách đề cập đến lĩnh vực hoạt hình máy tính; cung cấp phần minh họa khởi đầu cho đồ họa ba chiều; đồng thời bàn luận về chương trình biến hình Elastic Reality và các phần phụ minh họa