Giáo trình Các Mác, Ph. Anghen, V. L. Lênin, Hồ Chí Minh bàn về văn học (Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 1991)
Sách tuyển chọn những bài viết của các nhà kinh điển Mác-Lênin bàn về văn hóa vô sản. Ngoài ra sách còn có phần phụ lục với số lượng trang lớn trích dẫn về quan điểm văn hóa đối nghịch của văn hóa thực dân mới của chế độ Mỹ-ngụy