Những gương mặt trí thức (Văn hoá Thông tin, 1998)
Sách giới thiệu 71 gương mặt danh nhân trí thức từ thời Trần đến nay, phần lớn hoạt động sáng tạo ở các lĩnh vực tư tưởng, học thuật, nghiên cứu, phát kiến khoa học