Thi ca Việt Nam thời tiền chiến 1932 - 1945 - Phan, Canh (Nhà xuất bản Đồng Nai, 1999)
Sách khảo sát sự diễn biến của lịch sử văn học Việt Nam trong thời gian 1932 - 1945 qua các cuộc xung đột giữa hai nền thi ca cũ và mới (xung đột về tư tưởng, chính trị, kinh tế, văn học và cả về tình cảm đã làm thay đổi bộ mặt thi ca thời bấy giờ).