Những vấn đề xã hội học - Thanh Lê (Thanh Niên, 1999)
Sách trình báy một số vấn đề mà xã hội học quan tâm như quản lý xã hội một cách khoa học; lối sống xã hội chủ nghĩa; xã hội học đô thị; xã hội học gia đình; xã hội học công nghiệp; xã hội học nông thôn; xã hội học lao động, xã hội học trong công tác Đảng; xã hội học nghệ thuật; .... Ngoài ra, sách cũng đề cập đến đối tượng nghiên cứu cũng như phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu xã hội học.