Phong cách học và các phong cách chức năng tiếng Việt - Hữu Đạt (Văn hóa Thông tin, 2000)
Sách trình bày lịch sử nghiên cứu và những khái niệm cơ bản của phong cách học. Đối tượng, nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu, cơ sở phân chia của phong cách chức năng và hoạt động của các phong cách, chức năng; giá trị phong cách của các đơn vị từ ngữ và một vài biện pháp tu từ trong tiếng Việt.