Ngôn ngữ học và tiếng Việt - Lưu, Vân Lăng (Khoa học - Xã hội, 1998)
Sách đề cập đến những vấn đề về ngữ pháp, nghiên cứu ngữ pháp tiếng Việt trên quan điểm ngữ đoạn tầng bậc hạt nhân. Một số vấn đề về từ vựng học và từ điển học. Vấn đề xây dựng thuật ngữ khoa học, vấn đề chuẩn hoá chính tả và giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.