Nghiên bút mười năm - Cao Tự Thanh (Văn Học, 1999)
Sách sưu khảo, biên khảo và hiệu đính các tác phẩm văn học cổ điển và cận đại cũng như các tác phẩm dịch thuật. Đặc biệt tác giả dành nhiều trang sách để viết về những dịch thuật và học thuật nhiều lầm lẫn của tác giả NGUYỄN Q. THẮNG