Bước vào thế kỷ 21: (Chính Trị Quốc Gia, 1999)
Đề xuất những phương thức tiếp cận, những khuyết nghị nhằm đáp ứng những mục tiêu xã hội cần hướng tới. Phân tích những nội dung chính, những thách thức, cơ hội và những giải pháp ứng phó về vấn đề toàn cầu hoá và địa phương hoá