ảnh hưởng binh pháp Tôn-Võ-tử trong tư tưởng chỉ đạo chiến tranh cách mạng tại Trung Quốc và Việt Nam - Đàng Thiện Ngôn (Học viện Quốc gia Hành chánh, 1972)
Luận văn gồm 2 phần chính: Phần nghiên cứu về binh pháp Tôn Tử và phần nghiên cứu nghệ thuật quân sự của Hồng quân Trung Quốc ( thể hiện qua Mao Trạch Đông ) và QĐNDVN ( = Việt cộng ) trong nghệ thuật chỉ đạo chiến lược khánh chiến chống Pháp