Sự đóng góp của người Việt gốc Hoa trong sinh hoạt xã hội Việt Nam : - Trần, Thanh Long (Học viện Quốc gia Hành chánh, 1969)
Luận văn nghiên cứu về lịch sử hình thành các cộng đồng người Việt gốc Hoa; vai trò kinh tế-xã hội của người Việt gốc Hoa trong xã hội Việt Nam.