Giáo trình cảm biến - Phan Quốc Phô (KHKT, 2000)
Sách giới thiệu nguyên lý cấu tạo, cơ chế hoạt động, các thông số đo lường, và đặc biệt là phạm vi ứng dụng của một số loại cảm biến (cảm biến quang, cảm biến nhiệt độ, cảm biến vị trí và dịch chuyển, cảm biến đo vận tốc, cảm biến chân không, cảm biến điện hóa...).