Linux Kernel tham khảo toàn diện - Đỗ, Duy Việt (Thống Kê, 2000)
Sách giới thiệu sâu và chi tiết về hệ điều hành Linux 2.0, bao gồm cả hệ lập trình Unix và hoạt dộng bên trong của Kernel. Ngoài ra, trong phần phụ lục, sáh còn mô tả cách sử dụng các công cụ phát triển của Linux, bao gồm trình biên dịch C, trình gữ rối, make và các công cụ quản lý thư viện.