Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước (Sách tham khảo) - Mai Quốc Chánh (Chính Trị Quốc Gia, 1999)
Sách trình bày rõ vai trò của nguồn nhân lực và sự cần thiết phải nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đồng thời nêu thực trạng chất lượng nguồn nhân lực ở Việt Nam và đưa ra phương hướng cùng giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.