Tâm lí học và giáo dục học - Jean Piaget (Giáo Dục, 1999)
Sách đưa ra những luận điểm về giáo dục xuất phát từ những kết quả nghiên cứu sự phát triển trí khôn của trẻ em và trên một số đặc điểm của xã hội hiện đại và dựa trên cơ sở giáo dục của phương Tây, do vậy sách mang tính cách là một tài liệu tham khảo.