Một số phương pháp tiếp cận giáo dục môi trường - Hoàng Đức Nhuận (Giáo Dục, 1999)
Nội dung giới thiệu 6 cách tiếp cận trong giáo dục môi trường: Giáo dục vì sự bền vững, phương pháp tiếp cận tổng thê, giáo dục ngoài lớp học, giáo dục thông qua việc học tập thực nghiệm, giáo dục giá trị môi trường, và giáo dục thông qua giải quyết vấn đề cộng đồng.