Các nhà tiên tri Việt Nam - Lê, Văn Quán (Văn Hóa Dân Tộc, 2000)
Con người và thế giới thông tin. Quá trình hình thành khoa học dự đoán từ bói mai rùa, cỏ thi, lời sấm,... Các nhà tiên tri Việt Nam dự đoán tương lai: Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Quí Đôn, Phan Bội Châu, Bác Hồ