(untitled) (Rome, 1992)
Tiểu nông đại diện một tỉ lệ quan trọng dân nghèo ở nông thôn ở hầu hết các nước đang phát triển. Họ có một tầm quan trọng đáng kể về kinh tế, họ là nguồn duy nhất sản xuất ra thực phẩm dùng trong nước cũng như xuất khẩu. Bằng cách giảm lạm phát, tăng hiệu quả của hệ thống tiếp thị và nâng giá nông sản xuất khẩu... các chính sách điều chỉnh cơ cấu sẽ có tác động tích cực đến tiểu nông. Ngược lại, quản lí kém việc tư nhân hóa, tăng giá các hạng mục đầu vào và cắt giảm các chỉ tiêu Nhà nước có thể có những hậu quả có hại. Do đó, sự phát triển của tiểu nông cần có những những đổi mới về thể chế nhằm giảm bớt những bất ổn định.
Keywords: agriculture and state