Lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước 1954 - 1975 (Chính Trị Quốc Gia, 1999)
Tập 4 của bộ "Lịch sử khoáng chiến chống Mỹ cứu nước" mang tiêu đề Cuộc đụng đầu lịch sử, gồm 5 chương, từ chương 14 tới 18, trình bày những sự kiện lịch sử của những năm ttháng khốc liệt (1965- 1967) nhưng rất hào hùng của dân quân ta trên cả hai miền Nam Bắc. Sách trình bày châm thực các sự kiện lịch sử theo phương pháp lịch sử và logic dựa trên một nền tảng tư liệu phong phú và tin cậy.