FAO economic and social development paper N.110 - Young, T. (FAO, 1992)
Công trình nhằm làm rõ những khái niệm cơ bản cần thiết cho việc phân tích ( từ quan điểm kinh tế ) những điều có thể liên quan đến môi trường. Một kết luận chủ yếu của công trình này là không thể thực hiện sự phát triển nông nghiệp bền vững nếu các vấn đề về quản lí tài nguyên thiên nhiên không được đề ra bằng chính sách kinh tế theo cách hội nhập. Việc hội nhập đòi hỏi những thể chế thích hợp để qua đó Nhà nước khuyến khích các nhân tố kinh tế hướng vào các mục tiêu về khả năng bền vững mong muốn.