Bài giảng thiết bị thủy sản và kỹ thuật an toàn - Nguyễn, Thanh Toàn (Trường Đại học Cần Thơ, 2000)
Bài giảng cung cấp những kiến thức sử dụng năng lượng điện như dây dẫn, các bộ phận an toàn, bố trí lắp đặt mạng điện đơn giản,.. Các thiết bị phục vụ gồm máy phát điện, bơm các loại, hệ thống sục khí, hệ thống thiết bị lọc nước và các loại máy chế biến thức ăn.