Bài giảng kỹ thuật trồng rong biển - Trần, Ngọc Hải (Trường Đại học Cần Thơ, 1999)
Bài giảng giới thiệu nguồn lợi rong biển Việt Nam, mối quan hệ giữa môi trường và rong biển, hình thái cáu tạo, sinh sản của rong biển. Sinh học và kỹ thuật trồng một số loài rong như: rong lục, rong nâu, rong đỏ và phương pháp chế biến một số loài rong biển.