Việt Nam cương mục tiết yếu - Đặng Xuân Bảng (KHXH, 2000)
Đây là công trình nghiên cứu về điển chương chế độ của các triều đại, về địa danh lịch sử, về sự biến động lãnh thổ qua các thời kỳ lịch sử. Đồng thời nêu lên những nguyên nhân thịnh suy, hưng vong của các triều đại.