Hướng dẫn đọc dịch hư tự chữ Hán - Trần, Thước (Nhà xuất bản Thuận Hóa, 2000)
Sách bám sát các phần và chương mục, logic như một giáo trình, người dùng có thể tìm thấy ở đây những gợi ý về phương hướng triển khai giải quyết có tính công thức hoá những tài liệu gặp phải có liên hệ tới Hư tự, những tri thức hỗ trợ cần thiết cho việc xử lý những vấn đề được nêu ra trong đề bài giúp người tự học tập vận dụng, tra cứu, tham khảo.