Sinh thái học rừng ngập mặn - Nguyễn, Hoàng Trí (Nông Nghiệp, 1999)
Sách cung cấp một số kiến thức về sinh thái học rừng ngập mặn: các nhân tố sinh thái chi phối sự hình thành và phát triển rừng ngập mặn; sự phân bố và diễn thế rừng ngập mặn trên thế giới và Việt Nam; tính chất thích nghi phong phú và đa dạng của cây ngập mặn; mối quan hệ giữa rừng ngập mặn và môi trường; động vật rừng ngập mặn; năng suất các hệ sinh thái rừng ngập mặn; vai trò của rừng ngập mặn trong các hệ sinh thái cửa sông; cuối cùng là vấn đề bảo tồn và quản lý các hệ sinh thái rừng ngập mặn.