Động lực học công trình biển = - Nguyễn, Xuân Hùng (Khoa học và Kỹ thuật, 1999)
Nội dung trình bày khái niệm về quá trình ngẫu nhiên và dao động ngẫu nhiên của hệ hữu hạn bậc tự do; trình bày các đặc trưng của môi trường biển; trình bày phương pháp tính phản ứng động lực (dao động, nội lực) của công trình.