Quá trình hiện đại hóa văn học Việt Nam (1900 - 1945) - Mã, Giang Lân (Văn hóa Thông tin, 2000)
Sách bao gồm các bài viết của các tác giả về quá trình hiện đại hoá văn học, môi trường văn hoá và hiện đại hoá văn học Việt Nam trên bình diện thể loại.