Hóa học hữu cơ - Hoàng, Trọng Yêm (Khoa học và Kỹ thuật, 1999)
Nội dung tài liệu nêu những khái niêm, những quy luật cơ bản của hóa học học hữu cơ như lý thuyết về liên kết, các hiệu ứng, các khái niệm. Trình bày các chất hữu cơ bao gồm các hợp chất hữu cơ mạch hở, các hợp chất hữu cơ mạch vòng. Phương pháp điều chế, tính chất lý hóa của các chức, cơ chế của phản ứng hữu cơ tạo nên các sản phẩm hóa học. Trình bày các phương pháp vật lý để xác định cấu trúc các hợp chất hữu cơ, xác định các chất trong hỗn hợp các hợp chất hữu cơ.