Một thế kỷ văn minh nhân loại - Trần, Mạnh Thường (Văn hóa Thông tin, 1999)
Đưa ra một cái nhìn tổng quan và trung thực về những mặt chủ yếu của tiến trình thế giới trên các lĩnh vực lịch sử, văn học nghệ thuật, khoa học kỹ thuật, thể thao.