Quy hoạch vùng - Phạm, Kim Giao (Xây Dựng, 2000)
Cụ thể hóa các chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, phân bố dân cứ và lao động, cải tạo và phát triển mạng lưới cư dân, hạ tầng kỹ thuật, bảo vệ môi trường, và là cơ sở để quy hoạch xây dựng phát triển các điểm dân cư, đặc biệt là đô thị, trong phạm vi toàn quốc hay trong các vùng lãnh thổ địa phương