Những gương mặt văn xuôi trẻ cuối thế kỉ XX : (Hội nhà văn, 2000)
Sách dành một phần nhỏ giới thiệu tiểu sử và các tác phẩm tiểu biểu của các tác giả có các truyện ngắn được tuyển chọn trong tuyển tập.Sách gồm tác phẩm của 16 tác giả. Nguyễn Quang Thiều: Người đàn bà tóc trắng; Bầu trời của người cha.-- Nguyễn Quang Lập: Tiếng gọi phía mặt trời lặn; Đò ơi.-- Võ Thị Hảo: Mùi chuột; Dệt cỏ.-- Phan Triều Hải: Câu chuyện chén dĩa; Chuyện vườn.-- Ngô Tự Lập: Chuyện chim vàng; Thợ đào đá truyền kiếp.-- Lại Văn Long: Kẻ sát nhân lương thiện; Thế gian biến cải.-- Trần Thanh Hà: Những bóng cây trên đất; Cái tổ chim sẻ rơi.-- Thùy Linh: Trở về; Mặt trời bé con của tôi.-- Phạm ngọc Thiều: Thuốc ngủ; Họ đã trở thành đàn ông.-- Nguyễn Bình Phương: Con đoảng vị; Thế giới của kim.-- Huỳnh Thạch Thảo: Huyết mai; Đêm nơi tháp cổ.-- Như Bình: Dêm nguyệt thực; Giông biển.-- Hồ Tĩnh Tâm: Ông Tám đờn cò; Có một mùa đông.-- Trần Quang Lộc: Thầy Chu về làng; Một thoáng bông hồng đỏ.-- Nguyễn Kim Châu: Chuyện trên đồng; Gió trên đồng.-- Nguyễn Thị Minh Dậu: Chuyện đàn bà; Nạn nhân của cái giươngf quá chật.-- Hồ Thị Hải Âu: Một cuộc đời; Người bán thuốc dạo.