Người nhạc sĩ mù - V Korolenko (Văn học, 2000)
Đây là tác phẩm tiêu biểu của nên văn học cổ điển Nga cuối thế kỉ XIX. Chuyện kể về một người không may lâm vào điều bất hạnh, song con người đó đã vươn lên, vượt qua được sự tuyệt vọng của bóng đêm bao phủ, tìm ra ý nghĩa cho cuộc sống của mình