Sự thật và huyền thoại trong vật lý học - Wróblewski, Andrzej Kajetan (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1998)
Nội dung tài liệu giới thiệu nguồn gốc của giả-lịch sử khoa học về vật lý; giới thiệu một số vấn đề như thuyết nhịp sinh học, cảm giác thực vật và bói gậy...